"Với mác xin điều chỉnh dự án", huyện Quế Võ chậm trễ xử lý sai phạm của Công ty Đức Trọng

0
Mặc dù Sở NNPTNT đã nhiều lần yêu cầu huyện Quế Võ xử lý vi phạm xây dựng nhà ở, nhà điều hành, trạm trộn bê tông... của Công ty CP TM và XD Đức Trọng. Tuy nhiên đến nay những sai phạm này vẫn đang tồn tại.
Tin nên đọc

Như Pháp luật Plus đã thông tin trong thời gian gần đây tình trạng vi phạm Luật đê điều và Phòng chống lụt bão đang "nở rộ" tại một số tỉnh phía Bắc. Trong đó có Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang...

Tình trạng này chưa được xử lý dứt điểm mà vẫn ngang nhiên tiếp diễn. Thậm chí nhiều cơ quan quản lý nhà nước đang thể hiện việc "chây ỳ" khi xử lý những sai phạm này. 

Mới đây, theo thông tin mà Pháp luật Plus có được mặc dù Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc Ninh đã nhiều lần gửi văn bản yêu cầu UBND huyện Quế Võ xử lý dứt điểm vi phạm Luật Đê điều đối với Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Đức Trọng. Thế nhưng đến nay công trình vi phạm vẫn ngang nhiên tồn tại với mác "xin điều chỉnh dự án".

pha-lai-1-1024x572

Ảnh minh họa.

Cụ thể trong văn bản số 498/SNN-CCTL, ngày 16/4/2020, Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Ninh đã ban hành với nội dung: "xử lý vi phạm xây dựng nhà ở, nhà điều hành, trạm trộn bê tông và một số công trình khác trên mặt bãi của Công ty Cổ phần Thương mại và Xây dựng Đức Trọng".

Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Thương Mại Đức Trọng Thành lập ngày 30-09-2008 có mã số thuế là 2300346362 hiện đang đăng ký kinh doanh tại địa chỉ Khu 1, Thị trấn Phố Mới, Huyện Quế Võ, Tỉnh Bắc Ninh. Chủ sở hữu là ông Phan Văn Giảng.

Theo đó nội dung công văn đã nêu: Trước đó ngày 8/7/2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có văn bản số 904/SNN-CCL đề nghị UBND huyện Quế Võ chỉ đạo tổ chức xử lý vi phạm Luật Đê điều đối với trường hợp của Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Đức Trọng. Công ty đã tự ý xây dựng nhà điều hành, nhà ở, tường rào, 4 mố cẩu, 2 trạm trộn bê tông thương phẩm, lắp đặt thiết bị dây truyền sản xuất gạch có lợp mái tôn bằng khung sắt lắp ghép, trạm biến áp và tập kết than với khối lượng rất lớn trên mặt bãi.

Ngày 6/4/2020, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhận được văn bản của Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc lấy ý kiến đề nghị điều chỉnh dự án ĐTXD bãi tập kết cát sỏi, lòng sông và vật liệu xây dựng tại đê tả Đuống xã Bồng Lai, huyện Quế Võ của Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Đức Trọng với mục đích điều chỉnh: Bãi tập kết và kinh doanh cát, sỏi lòng sông, than và vật liệu xây dựng.

Tuy nhiên sau khi kiểm tra thực tế cho thấy hiện nay Công ty Cổ phần Thương mại và Xây dựng Đức Trọng vẫn chưa thực hiện nghiêm túc việc xử lý, giải tỏa công trình vi phạm theo quy định.

Chính vì vậy để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc Ninh đề nghị UBND huyện Quế Võ xử lý dứt điểm vi phạm của Công ty Cổ phần Thương mại xây dựng Đức Trọng.

Để khách quan thông tin đến bạn đọc Phóng viên Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với ông Nguyễn Đức Thỏa - Chủ tịch UBND xã Bồng Lai. Vị này cho biết: "Chỗ công ty Đức Trọng này thì bên liên ngành huyện và xã cũng đã kiểm tra và lập biên bản. Tuy nhiên chưa xử lý xong những sai phạm này do Công ty Đức Trọng đang xin điều chỉnh dự án".

Tại một diễn biến liên quan, Pháp luật Plus tiếp tục liên hệ với bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Quế Võ thì được biết: "Những sai phạm này đã được kiểm tra và lập biên bản. Còn việc xử lý thì phải về làm việc trực tiếp".

Trong khi đó, trao đổi nhanh với ông Nguyễn Văn Thọ - Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Quế Võ cho rằng: "Việc này liên hệ với Phòng Nông nghiệp bởi đơn vị đó là chủ trì trong việc này".

Có thể thấy được mặc dù Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc Ninh đã có nhiều văn bản yêu cầu UBND huyện Quế Võ xử lý dứt điểm những vi phạm Luật đê điều của Công ty Công ty Cổ phần Thương mại và Xây dựng Đức Trọng. Tuy nhiên đến nay những vi phạm này vẫn ngang nhiên tồn tại. Việc kiểm tra xử lý sai phạm của UBND huyện Quế võ lại đang "chờ đợi" vào việc xin điều chỉnh dự án của doanh nghiệp. Việc làm này của UBND huyện Quế Võ đang khiến cho các doanh nghiệp vi phạm Luật Đê điều có dấu hiệu "nhờn luật".

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Huyện Tiên Du đầy rẫy trạm bê tông không phép

Theo số liệu của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tiên Du, hiện có 8 trạm trộn bê tông (trong tổng số 9 trạm) được một số cá nhân, tổ chức dựng lên trái phép, bất chấp các quy định của pháp luật và được phân bổ chủ yếu ở xã Tri Phương, Cảnh Hưng và Minh Đạo với đủ mọi thương hiệu như An Phúc, Việt Nhật, Thịnh Cường, Việt Sinh, THS, Á Châu, Chèm, Hợp Thành, Thịnh Cường 2. Trong đó, trạm trộn của An Phúc là lớn nhất với 6 silo, tiếp đến là Thịnh Cường có 4 silo, còn lại là 2 – 3 silo.

Nguồn tin riêng của Pháp luật Plus cho hay, nhà chức trách huyện Tiên Du cũng thừa nhận rằng tất cả các trạm trộn bê tông ven sông Đuống chảy qua địa bàn huyện đều xây dựng không phép. Trách nhiệm trước hết thuộc về trưởng thôn và Chủ tịch các xã (?).

 

Ngọc Huy

Bình luận

Tri ân - Ân nặng nghĩa tình

"Tri ân - Ân nặng nghĩa tình" là tên CD ca nhạc vừa được ấn hành vào 9/2021, dịp kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt Tạp chí điện tử Tri Ân

Ca khúc "Tri Ân - Ân nặng nghĩa tình"

Tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên công tác tại Tạp chí điện tử Tri Ân dù trải qua nhiều thử thách, khó khăn, nhưng sẽ cố gắng vượt qua...

Canh bạc tinh yêu tập 79: Lương Thế Thành thoát chết sau vụ tai nạn xe kinh hoàng

Trong tập 79 của “Canh bạc tình yêu”, Đăng Duy bị mẹ kế hãm hại, gặp tai nạn xe nghiêm trọng. Chiếc xe bị cắt thắng.

Đặc sắc nghi lễ “Ma Cỏ” rước tổ tiên về nhà thờ cúng của người Lô Lô

Nghi lễ hóa thân thành Ma Cỏ để rước tổ tiên về nhà cúng tế của người Lô Lô ở huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm đã tồn tại từ xa xưa...

Xem thêm