Pháp Luật Plus - Clip: Lấn làn vượt ẩu ở khúc cua, người điều khiển xe máy chui vào gầm xe tải

Clip: Lấn làn vượt ẩu ở khúc cua, người điều khiển xe máy "chui" vào gầm xe tải

0
Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện clip được camera hành trình ghi lại vụ tai nạn giao thông giữa xe tải và xe máy, khiến người điều khiển xe máy "chui" gầm xe tải.

Clip: Lấn làn vượt ẩu ở khúc cua người điều khiển xe máy "chui" vào gầm xe tải. (Nguồn: Dũng vũ / Mạng xã hội giao thông)

Theo clip ghi lại, vào chiều ngày 17/9/2019, đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe máy và xe tải đi ngược chiều, khiến người điều khiển xe máy "chui" vào gầm xe tải.

Cụ thể, trong quá trình tham gia giao thông chiếc xe máy đã lấn làn vượt lên chiếc xe container ở phía trước, ở thời điểm đấy đoạn đường đang ở khúc cua khiến người điều khiển xe máy bị che khuất tầm nhìn. Khi vượt lên được chiếc xe container người điều khiển xe máy mới phát hiện có chiếc xe tải đang đi chiều ngược lại nên đã phanh gấp khiến ngã xuống đường "chui" vào gầm xe tải.

Đồng thời chiếc xe tải cũng đã phát hiện thấy người điều khiển xe máy đang lao tới lên đã phanh gấp lại nên người điều khiển xe máy đã không bị chiếc xe tải chèn qua người khi tai nạn xảy ra.

11

Người điều khiển xe máy lấn làn đã xảy ra tai nạn với xe tải tham gia ngược chiều. (Ảnh: Cắt từ clip)

Khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn, không nên vượt những xe lớn đang tham gia giao thông ở phía trước như xe tải, xe container,...vì những xe này có những điểm mù nên không thể quan sát được, khoảng thời gian để vượt lên những chiếc xe này cũng lâu hơn nên rất dễ gây tai nạn.

Chỉ vượt lên khi phía trước không có chướng ngại vật, không có biển cấm vượt, được sự đồng ý vượt khi những chiếc xe này xin nhan cho vượt, đoạn đường phía trước không quanh co dễ quan sát.

Hà Vy (T/H)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Báo châu Á ấn tượng mạnh với sự xuất sắc của tuyển Việt Nam

Ấn tượng mạnh với tuyển Việt Nam. Trong khi đó, tờ Fox Sport Asia cũng cho rằng đội bóng của HLV Park Hang Seo đã thị uy sức mạnh trước Indonesia.

Phải truy trách nhiệm người đứng đầu để xảy sai sót nghiêm trọng khi thẩm duyệt phim có đường lưỡi bò phi pháp

Không thể không truy cứu trách nhiệm của người đứng đầu Cục Điện ảnh để xảy ra sai sót trên xuất phát từ nhận thức và trách nhiệm của đơn vị này.

Cục diện bảng G: Thái Lan đặt đội tuyển Việt Nam và UAE vào thế quyết đấu

Thái Lan đang dẫn đầu bảng với 7 điểm và chiếm nhiều lợi thế. Trong khi tuyển Việt Nam phải quyết đấu với Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).

Thua tuyển Việt Nam, cổ động viên Indonesia chặn xe, đòi sa thải HLV McMenemy

Các cổ động viên (CĐV) Indonesia đã không giữ được bình tĩnh sau trận thua. Họ đã chặn xe và đòi sa thải HLV Simon McMenemy.