Pháp Luật Plus - Cục Thuế tỉnh Hậu Giang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ nộp thuế

Cục Thuế tỉnh Hậu Giang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ nộp thuế

0
Cục Thuế tỉnh Hậu Giang phối hợp với Đài Truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố để tuyên truyền về chính sách thuế mới và đưa tin tiến độ thu thuế.

Theo Bộ Tài chính, trên Website của Cục Thuế tỉnh Hậu Giang, đơn vị thường xuyên cập nhật các văn bản pháp quy về thuế, các thông tin cảnh báo, hỗ trợ Người nộp thuế, giới thiệu các nội dung mới về chính sách thuế, các vướng mắc thường gặp của người nộp thuế, chuyên mục Hỏi – Đáp… giúp người nộp thuế dễ tiếp cận, tìm hiểu thông tin, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, thực hiện tốt chính sách pháp luật về thuế. Số lượng tin, bài, văn bản trả lời chính sách thuế và các hướng dẫn khác đăng trên trang thông tin điện tử ngành thuế lũy kế tới ngày 31/8/2019 là gần 300 tin, bài.

1

Website của Cục Thuế Hậu Giang thường xuyên cập nhật các văn bản pháp quy về thuế.

Bên cạnh đó, Cục Thuế tỉnh Hậu Giang cũng phối hợp với Đài Truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố để tuyên truyền về chính sách thuế mới và đưa tin tiến độ thu thuế. Trong tháng 8/2019, Cục Thuế tỉnh Hậu Giang đã phối hợp với các Đài Truyền thanh thực hiện phát sóng được 06 tin, 07 bài, 02 chuyên mục với tổng thời lượng phát sóng gần 55 phút. Lũy kế tới ngày 31/8/2019 đã phát sóng được 246 tin, 33 bài, 32 chuyên mục với tổng thời lượng phát sóng gần 2.055 phút.

Ngoài ra, Cục Thuế tỉnh Hậu Giang cũng phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tuyên truyền chính sách thuế trên bản tin “Thông báo nội bộ” kỳ tháng 8/2019 và phối hợp với Báo Hậu Giang thực hiện tuyên truyền chính sách thuế với tổng số 3 tin, bài.

Trong công tác hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế tỉnh Hậu Giang cho biết, cùng với hình thức hỗ trợ trực tiếp, đơn vị cũng tích cực triển khai trả lời qua điện thoại, qua các hình thức điện tử như Zalo, email... Lũy kế tới ngày 31/8/2019, Cục Thuế tỉnh Hậu Giang đã hỗ trợ được 883 lượt cho người nộp thuế.

Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền nên kết quả thu ngân sách nhà nước của Cục Thuế tỉnh Hậu Giang trong tháng 8 và 8 tháng đầu năm 2019 đạt kết quả tích cực. Ước tổng thu nội địa tháng 8/2019 của đơn vị là 190.000 triệu đồng. Lũy kế đến ngày 31/8/2019, ước tổng thu thu nội địa được 2.175.675 triệu đồng, đạt 63,75% dự toán và tăng 10,15% so với cùng kỳ năm 2018.

Trong những tháng cuối năm 2019, Cục Thuế tỉnh Hậu Giang cho biết đơn vị sẽ tích cực triển khai các biện pháp quản lý thu, phấn đấu thu vượt dự toán năm 2019; Đôn đốc các doanh nghiệp nộp tờ khai thuế đạt 98% trở lên và thường xuyên đôn đốc doanh nghiệp mới thành lập đăng ký khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử; Thực hiện thanh tra, kiểm tra thuế; Tăng cường công tác quản lý nợ và cưỡng chế thu hồi nợ thuế; Phối hợp với các đơn vị chức năng đôn đốc thu hồi nợ thuế, hạn chế nợ thuế mới phát sinh…

Hà Vy (T/H)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Người lớn cô đơn

Người lớn cô đơn

0
“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.

HLV Park Hang Seo bổ sung thêm gương mặt lạ ở đội tuyển Việt Nam

Trong ngày tập trung, HLV Park Hang Seo thông báo ông đã gọi thêm một cầu thủ nữa ở vị trí tiền đạo.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Chương trình "Kí ức Hội An" chính thức chạm mốc 1 triệu lượt khách

Tối 21/9, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chính thức đón lượt khách 1 triệu, khẳng định sự sức lan tỏa với du khách trong và ngoài nước.