Pháp Luật Plus - Điện Biên: Thu chi mập mờ tiền phụ huynh đóng góp, nguyên Hiệu trưởng trường THPT Mường Nhà bị kỷ luật

Điện Biên: Thu chi mập mờ tiền phụ huynh đóng góp, nguyên Hiệu trưởng trường THPT Mường Nhà bị kỷ luật

0
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Điện Biên vừa ban hành quyết định kỷ luật đối với một hiệu trưởng vì những sai phạm liên quan đến kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh theo Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT.

Theo đó, tại Quyết định số 276 – QĐ/UBKTTU, ông Trần Trường Sơn, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Mường Ảng; nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Mường Nhà (huyện Điện Biên) bị kỷ luật về Đảng, với hình thức khiển trách do đã vi phạm Khoản 2, Khoản 3, Điều 10 Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh theo Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT, ngày 22/11/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tại thời điểm còn đang là Hiệu trưởng Trường THPT Mường Nhà.

sao-khong-dut-duoc-lam-thu

Ảnh minh hoạ.

Đây là những sai phạm trong thu chi và quản lý, sử dụng nguồn kinh phí của Ban đại diện cha mẹ học sinh, bao gồm các khoản phụ huynh đóng góp, ủng hộ và một số nguồn tài trợ khác. Trên cơ sở báo cáo kết quả kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy những sai phạm này đã làm ảnh hưởng xấu đến vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ Trường THPT Mường Nhà (huyện Điện Biên), gây dư luận xấu trong đơn vị công tác, làm giảm uy tín của bản thân.

Liên quan đến quyết định kỷ luật, được biết trước đó đã có nhiều đơn kiến nghị của phụ huynh học sinh Trường THPT Mường Nhà phản ánh về việc nhà trường thu nhiều khoản không minh bạch và chi tiêu không rõ ràng trong khoảng thời gian 3 năm (từ 2015 – 2017). Cụ thể, năm học 2015 – 2016, nhà trường thu bình quân gần 3 triệu đồng/học sinh; sau khi có nhiều ý kiến trái chiều, năm học 2016 – 2017, nhà trường thu bình quân hơn 1 triệu đồng/học sinh; năm học 2017 – 2018, thu bình quân 2 triệu đồng/học sinh lớp 10, 11 và hơn 2 triệu đồng/học sinh lớp 12. Tại thời điểm phản ánh, ông Trần Trường Sơn đang đảm nhiệm vai trò là là Hiệu trưởng nhà trường.

(Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại)

Hà Linh/ Báo Điện Biên Phủ

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Báo châu Á ấn tượng mạnh với sự xuất sắc của tuyển Việt Nam

Ấn tượng mạnh với tuyển Việt Nam. Trong khi đó, tờ Fox Sport Asia cũng cho rằng đội bóng của HLV Park Hang Seo đã thị uy sức mạnh trước Indonesia.

Phải truy trách nhiệm người đứng đầu để xảy sai sót nghiêm trọng khi thẩm duyệt phim có đường lưỡi bò phi pháp

Không thể không truy cứu trách nhiệm của người đứng đầu Cục Điện ảnh để xảy ra sai sót trên xuất phát từ nhận thức và trách nhiệm của đơn vị này.

Cục diện bảng G: Thái Lan đặt đội tuyển Việt Nam và UAE vào thế quyết đấu

Thái Lan đang dẫn đầu bảng với 7 điểm và chiếm nhiều lợi thế. Trong khi tuyển Việt Nam phải quyết đấu với Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).

Thua tuyển Việt Nam, cổ động viên Indonesia chặn xe, đòi sa thải HLV McMenemy

Các cổ động viên (CĐV) Indonesia đã không giữ được bình tĩnh sau trận thua. Họ đã chặn xe và đòi sa thải HLV Simon McMenemy.