Pháp Luật Plus - Báo cáo Ủy ban KTTƯ vụ bổ nhiệm quyền Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc chưa “kinh qua” ngành

Báo cáo Ủy ban KTTƯ vụ bổ nhiệm quyền Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc chưa “kinh qua” ngành

0
Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí quyền Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Văn Huyến chưa từng đảm nhiệm về công tác quản lí ngành, như vậy là chưa đủ tiêu chuẩn để được bổ nhiệm theo quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo.

 

Ông Nguyễn Văn Huyến được bổ nhiệm chức danh quyền Giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc khi chưa kinh qua ngành.

Ông Nguyễn Văn Huyến được bổ nhiệm chức danh quyền Giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc khi chưa kinh qua ngành.

Thông tin từ lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho hay, tỉnh này đã có báo cáo gửi Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Huyến, quyền Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo là người chưa từng đảm nhiệm công tác quản lí ngành giáo dục. 

Trước đó, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm và điều động đối với 8 cán bộ lãnh đạo thuộc các sở ngành của tỉnh. 

Đáng chú ý là việc bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Huyến giữa chức quyền Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Vĩnh Phúc. Trước khi được bổ nhiệm ông Huyến là Phó Chủ tịch HĐND Thị xã Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc). 

Việc bổ nhiệm ông Huyến là người đứng đầu ngành Giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc khiến cho dưa luận tại Vĩnh Phúc đặt ra nhiều vấn đề “nghi ngờ” về công tác tổ chức cán bộ tại địa phương này. 

Theo Quy định về tiêu chuẩn chức danh giám đốc, phó giám đốc Sở GĐ-ĐT được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT ban hành ngày 31/12/2008 phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục dành cho giám đốc Sở GD-ĐT và tương đương.

Phải công tác trong ngành Giáo dục từ 7 năm trở lên trong đó có ít nhất 3 năm làm công tác quản lý giáo dục; đã hoặc đang giữ chức vụ lãnh đạo từ cấp trưởng phòng, phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo; hiệu trưởng trường trung học phổ thông hoặc tương đương, hiệu trưởng trường trung cấp chuyên nghiệp; hiệu trưởng, hiệu phó trường cao đẳng, đại học.

Được biết, trước khi được bổ nhiệm vào vị trí quyền Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc thì ông Nguyễn Văn Huyến (SN 1976) đã từng đảm nhiệm các vị trí: Chánh văn phòng UBND thị xã Phúc Yên, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phúc Yên, Phó Chủ tịch HĐND thị xã Phúc Yên. 

(Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại)

Hồng Ngân   -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Báo châu Á ấn tượng mạnh với sự xuất sắc của tuyển Việt Nam

Ấn tượng mạnh với tuyển Việt Nam. Trong khi đó, tờ Fox Sport Asia cũng cho rằng đội bóng của HLV Park Hang Seo đã thị uy sức mạnh trước Indonesia.

Phải truy trách nhiệm người đứng đầu để xảy sai sót nghiêm trọng khi thẩm duyệt phim có đường lưỡi bò phi pháp

Không thể không truy cứu trách nhiệm của người đứng đầu Cục Điện ảnh để xảy ra sai sót trên xuất phát từ nhận thức và trách nhiệm của đơn vị này.

Cục diện bảng G: Thái Lan đặt đội tuyển Việt Nam và UAE vào thế quyết đấu

Thái Lan đang dẫn đầu bảng với 7 điểm và chiếm nhiều lợi thế. Trong khi tuyển Việt Nam phải quyết đấu với Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).

Thua tuyển Việt Nam, cổ động viên Indonesia chặn xe, đòi sa thải HLV McMenemy

Các cổ động viên (CĐV) Indonesia đã không giữ được bình tĩnh sau trận thua. Họ đã chặn xe và đòi sa thải HLV Simon McMenemy.